อลัน รุสเชล นักเตะกระดูกเหล็กกลับมาลงสนามอีกครั้งในศึกโกปา รอบ 16 ทีม

นักเตะฆ่าไม่ตายอย่าง อลัน รุสเชล กองหลังของทีม Chapecoense SC ทีมดังในลีกประเทศบราซิล ตัดสินใจกลับมาลงสนามอีกครั้ง หลังจากเหตุการณ์เครื่องบินตก เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งในเหตุการณ์ดังกล่าวเพื่อนร่วมทีมของเขาและเจ้าหน้าที่ทีมหลายรายต้องเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว

จากเหตุการณ์เครื่องบินตกเมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งเครื่องบินที่เกิดอุบัติเหตุนั้นมีนักเตะและเจ้าหน้าที่ของสโมสร Chapecoense SC ทีมดังประเทศบราซิลที่กำลังเดินทางจะไปแข่งขันรายการใหญ่ของทวีปอเมริกาใต้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีคนเสียชีวิตจำนานถึง 71 ราย ซึ่ง อลัน รุสเชล ซึ่งอยู่บนเครื่องบินลำนั้นด้วย แต่กลับรอดชีวิตมาได้อย่างเหลือเชื่อ ซึ่งในครั้งนั้นมีผู้รอดชีวิตทั้งหมด 3 ราย

อลัน รุสเชล ใช้เวลาในการฝืนฟูร่างกายและจิตใจอยู่นานถึง 9 เดือน จึงกลับมา

เข้าใช้เวลาในช่วงที่ผ่านมาในการพัฒนาทางด้านจิตใจหลังจากประสบเหตุการณ์ที่เลวร้าย และเขายังพยายามอย่างหนักหลังจากที่ออกจากโรงพยาบาล เพื่อฟิตร่างกายของตนเองให้กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเขาก็ได้ลงสนามเล่นให้กับทีมต้นสังกัดของตนเองอีกครั้ง ในเกมโกปา เกมดังกล่าวทีมต้นสังกัดของเขาต้องปะทะกับทีมฟลาเมงโก และเขาก็ได้รับโอกาสให้ลงสนามเป็นตัวจริง

เกมดังกล่าวนักเตะวัย 28 ปี ได้โอกาสลงวาดลวดลายในสนามนานถึง 73 นาทีก่อนที่จะถูก ผจก.ทีมเปลี่ยนตัวออกไปนั่งพัก เกมดังกล่าวเป็นการกลับมาลงสนามครั้งแรกของนักเตะกระดูกเหล็กรายนี้

 

 

You may also like...